• |
  • |
  • |
FREESHIPPING
* เมื่อซื้อสินค้าครบ 5,000฿
หมี-จิรณรงค์ วงษ์สุนทร กับผลงาน Infinity Band Collection by DD4U X Jiranarong

หมี-จิรณรงค์ วงษ์สุนทร กับผลงาน Infinity Band Collection by DD4U X Jiranarong

งานนี้บอกเลยว่านักสะสมภาชนะนิวโบนไชน่าและคนชอบการ์ตูนสวยๆ ห้ามพลาด เพราะจานและแก้วมัคคอลเลคชันนี้ DD4U ได้ร่วมงานกับคุณหมี-จิรณรงค์ วงษ์สุนทร นักวาดการ์ตูนลายเส้นอันโด่งดันบนอินสตาแกรม (@thejiranarong) ซึ่งก่อนที่เราจะเปิดตัวสินค้านั้นคุณหมีได้มาพูดคุยเล่าถึงความเป็นมาของผลงานชุดพิเศษนี้ให้ทีมงานฟังด้วย แฟนผลงานของคุณหมีคงอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่าการ์ตูนน่ารักๆ บนแก้วและจานคอลเลคชันนี้มันมีที่มาอย่างไร แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับศิลปินหนุ่มคนนี้กันสักเล็กน้อยดีกว่า

หมี หรือจิรณรงค์ วงษ์สุนทร จบการศึกษาจากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นอาร์ตไดเรกเตอร์อยู่ที่นิตยสารชื่อดังแห่งหนึ่งและในวันว่างนั้นนอกจากจะวาดการ์ตูนเป็นงานอดิเรกแล้วคุณหมีบอกว่าเขารับงานวาดภาพประกอบทั่วไปด้วย

แต่งานที่คุณหมีรับทำส่วนมากจะเป็นภาพประกอบหนังสือ หรือภาพประกอบที่นำไปใช้บนสินค้าพรีเมียมที่บริษัทต่างๆ ทำเพื่อแจกลูกค้าในช่วงเทศกาล ยังไม่เคยมีใครนำผลงานวาดของคุณหมีมาผลิตเป็นสินค้าออกวางจำหน่ายมาก่อน ดังนั้นคอลเลคชันที่ทำร่วมกับ DD4U ครั้งนี้จึงนับว่าเป็นคอลเลคชันแรก แฟนๆ ที่ติดตามดูผลงานของคุณหมีบนอินสตาแกรมอยู่แล้ว (เหมือนพวกเรา) งานนี้คงต้องรีบไปคว้ามาเก็บไว้สักใบแล้ว

เมื่อทีมงานเราถามคุณหมีเกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการทำงานครั้งนี้ คุณหมีเล่าว่าส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบอ่านและชอบดูนู่นนี่ไปเรื่อยๆ และมักเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้พบเห็นมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานของตัวเอง อย่างผลงานกับ DD4U ครั้งนี้ มีโจทย์อยู่ว่าอยากได้งานในอารมณ์สนุกสนาน แนว celebration อะไรทำนองนั้น คอนเซปต์ที่คิดออกมาจึงเป็นวงดนตรีที่เคลื่อนไหวไปรอบๆ อย่างมีความสุข

“ตอนแรกก็ไม่คิดว่ามันจะออกมาน่ารักขนาดนี้นะ สีที่เลือกมาใช้กับการ์ตูนแต่ละตัวนั้นเป็นแม่สีซะส่วนใหญ่ เพราะอยากให้ดูสนุกๆ แรงๆ ไปเลย แต่พอนำทั้งหมดมารวมกัน เออ มันออกมาน่ารักกว่าที่คิดเอาไว้อีก” คุณหมีบอกกับเราไว้อย่างนั้น ซึ่งมันก็เป็นการ์ตูนลายเส้นที่ลงตัวและมีความน่ารักสดใสมากจริงๆ และทาง DD4U ต้องขอขอบคุณคุณหมีมากๆ เลยที่มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานน่ารักๆ กับเราในครั้งนี้


สำหรับแก้วมัคและจานคอลเลคชัน Infinity Band Collection by DD4U X Jiranarong นี้มีจำหน่ายที่หน้าเว็บ DD4U ที่เดียวเท่านั้นนะคะ (สินค้าคุณภาพเนื้อนิวโบนไชน่า ทนทาน สามารถนำเข้าไมโครเวฟและเครื่องล้างจานได้)

 

© 2016 DD4U ALL RIGHTS RESERVED